TP.HCM thí điểm bảng điện tử chỉ dẫn tại trạm xe buýt
Cập nhật: 01 / 09 / 2017
Các bảng điện tử thể hiện thông số xe buýt, thời gian xe tới trạm, khoảng cách xe buýt gần nhất đã được Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM lắp thí điểm để lấy ý kiến người dân trước khi lắp đặt rộng rãi.
TP.HCM thí điểm bảng điện tử chỉ dẫn tại trạm xe buýt

Bảng thông tin điện tử thể hiện các tuyến xe, khoảng cách xe, thời gian xe tới cho người dân biết - Ảnh: TÂM ĐỨC

Theo đó có 2 trạm xe buýt sẽ được lắp đặt bảng điện tử này, một trạm tại đường Nguyễn Thị Minh Khai - Q.1 và một trạm trên đường An Dương Vương - Q.5.

Theo ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM việc đưa vào hoạt động các bảng điện tử này sẽ giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi xe buýt như biết được thời gian, khoảng cách xe sắp đến.

Ngoài ra trong thời gian tới phía Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM sẽ tinh giảm và đơn giản các thông tin chỉ dẫn trên bản đồ xe buýt gắn trên các trạm dừng để người dân dễ hiểu hơn, dễ tra cứu hơn.

Các bản đồ chỉ thể hiện tuyến xe buýt đi qua tuyến đường đó chứ không thể hiện bảng đồ toàn thành phố nữa.

“Trong vòng một tháng tới phía Trung tâm sẽ hoàn thiện kỹ thuật, cho khảo sát ý kiến người dân và đề xuất lắp đặt rộng rãi trên địa bàn thành phố", ông Trung cho biết.

Bảng thông tin điện tử được lắp đặt thí điểm tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 - Ảnh: LÊ PHAN

 

Nguồn tuoitre.vn

Đọc nhiều
Cập nhật: 17:34 - 09 / 01 / 2017

Từ hôm nay, 9/1/2017, Thành phố Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường: chất lượng không khí, đo mưa, giám sát điểm ngập úng tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành...

Cập nhật: 14:07 - 11 / 07 / 2013

Vừa qua Trí Nam đã tổ chức một kỳ nghỉ 4 ngày cho tất cả các nhân viên trong công ty, chuyến đi Hà Nội – Đà Nẵng – Sơn Trà – Bà Nà – Hội An diễn ra từ ngày 3/7 đến ngày 7/7.

Cập nhật: 17:50 - 29 / 12 / 2016

Chiều ngày 28/12/2016, ICT Press Club tổ chức tọa đàm "Doanh nghiệp ICT Việt vươn ra thế giới" để cho các doanh nghiệp ICT, các chuyên gia kinh tế chia sẻ kinh nghiệm, từ đó khơi cảm hứng, thúc đẩy...

Cập nhật: 12:07 - 11 / 07 / 2015

Tại buổi Hội thảo "Thành phố Hồ Chí Minh - Hướng đến nền kinh tế tri thức hội tụ với Smart City" do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tổ chức sáng 8/7, Trí Nam đã trình bày và cung cấp giải pháp...

Cập nhật: 18:15 - 27 / 12 / 2016

Trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất.