THU PHÍ KHÔNG DỪNG ETC

Tập đoàn Trí Nam cung cấp các giải pháp hệ thống thu phí tự động không dừng ETC, thu phí một dừng MTC và thu phí hỗn hợp (ETC & MTC), cân tải trọng (WIM) cho trên 10 trạm thu phí với hơn 100 làn thu phí như: Pháp Vân – Cầu Giẽ, Hà Nội - HP, Toàn mỹ 14, Hoàng mai, Tân đệ, Mỹ lộc, 188 Hải dương, Yên lệnh, Ninh an, Bàn thạch... Chúng tôi tự hào:


Thu phí tự động không dừng ETC, thu phí một dừng MTC và thu phí hỗn hợp (ETC & MTC), cân tải trọng (WIM)
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI
Giải pháp thu phí ETC của Công ty Trí Nam được thiết kế và triển khai đáp ứng hoàn toàn theo tiêu chuẩn được quy định tại Quyết định số 2255/QĐ-BGTVT. Ngoài ra bên cạnh việc thực hiện các nghiệp vụ thu phí tự động ETC, giải pháp thu phí của chúng tôi được tính toán và lập trình xử lý tự động các trường hợp đặc biệt, các sự cố có thể xảy ra một cách tự động, giúp giảm thiểu thời gian cũng như hạn chế các khó khăn trong công tác vận hành của nhân viên thu phí. Cụ thể một số trường hợp xử lý đặc biệt như sau:

Khả năng sẵn sàng cao (High Availability)

Hệ thống được thiết kế và cấu hình đáp ứng khả năng sẵn sàng cao cho tất cả các thành phần quan trọng, bao gồm cả phần cứng (máy chủ, thiết bị mạng, thiết bị đọc thẻ RFID…) và phần mềm (CSDL, các dịch vụ thu phí ETC…) để đảm bảo hệ thống tiếp tục vận hành ngay cả khi gặp sự cố.

Xử lý hàng đợi

Giải pháp phần mềm cho phép xử lý hàng đợi chính xác, không giới hạn số lượng xe trong hàng đợi, việc xử lý hàng đợi chính xác sẽ quyết định việc hệ thống có đạt được độ chính xác KPI theo yêu cầu. Điển hình như trạm thu phí Hoàng Mai, khoảng cách từ giá long môn đến barrier là hơn 30m, khi đông xe có thể có tới 10 xe trong hàng đợi vẫn xử lý chính xác, đạt KPI 99,99%.

Xe nối đuôi

Hệ thống có khả năng phân tách chính xác 2 xe trong trường hợp khoảng cách nối đuôi rất sát khoảng 20cm.

Xe lùi khỏi làn

Hệ thống tự động phát hiện xe lùi khỏi làn và gửi lệnh Hủy giao dịch về Back-End để hoàn tiền cho khách hàng, đồng thời tự động đóng barrier nếu trong làn không còn xe nào khác

Xử lý nhiễu

các trường hợp nhiễu của hệ thống như nhận diện nhầm xe máy, xe đạp, hay một xe đi qua nhận thành nhiều xe (xe đầu kéo kéo theo khung chở hàng nhưng không có thùng), hệ thống có khả năng tự nhận biết và xử lý xóa các trường hợp không chính xác khỏi hàng đợi, mà không cần sự can thiệp của người vận hành.

Trường hợp đọc nhầm thẻ, đọc xe trước xe sau, đọc chéo làn

Hệ thống đầu đọc thẻ được căn chỉnh chính xác (mapping) để đảm bảo luôn chỉ đọc etag của một xe khi đi qua hệ thống nhận diện, cũng như chỉ đọc trong phạm vi 01 làn. Ngoài ra hệ thống phần mềm cũng được lập trình để phát hiện các trường hợp đọc nhầm thẻ và tự động xử lý khắc phục.

Hỗ trợ tự động đo chiều dài xe

Hỗ trợ tự động đo chiều dài xe để thực hiện thu phí đúng mệnh giá đối với trường hợp xe kéo rơ-mooc.

Kết nối với Back-End gặp sự cố (offline)

Hệ thống vẫn tiếp tục vận hành thu phí ETC bằng cách truy xuất tới dữ liệu được đồng bộ định kỳ lưu tại Front-End để quyết định có cho xe qua trạm để thu phí ETC hay là thu phí MTC. Trong trường hợp cho phép thu phí ETC, hệ thống sẽ lưu thông tin giao dịch lại để gửi Back-End trừ tiền sau khi kết nối được khôi phục.

Bảng giá phần mềm thu phí Download báo giáTải báo giá