Trí Nam Group hợp tác với VinCSS ứng dụng công nghệ xác thực không mật khẩu vào các nền tảng số
Cập nhật: 21 / 07 / 2022
Vừa qua, vào ngày 13/07/2022, trong khuôn khổ Toạ đàm xác thực không mật khẩu “Make in Việt Nam” đã diễn ra sự kiện ký kết thoả thuận giữa Công ty Cổ phần An ninh mạng VinCSS và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam (Trí Nam Group). Theo đó, Trí Nam Group sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp Việt đầu tiên tiên phong tích hợp xác thực không mật khẩu để tung ra thị trường nhiều giải pháp công nghệ cao, không chỉ tối ưu về hiệu năng mà còn dẫn đầu về đảm bảo an toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế.
Trí Nam Group hợp tác với VinCSS ứng dụng công nghệ xác thực không mật khẩu vào các nền tảng số

Trang bị xác thực mạnh an toàn cho giải pháp công nghệ chất lượng cao “Make in Việt Nam”

Theo chương trình Chuyển đổi số quốc gia phát động bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, doanh nghiệp Việt cần tập trung đẩy mạnh việc nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng cao. Tuy nhiên việc đổi mới tính năng, sự tiện ích của dịch vụ số đi đôi với rủi ro mất an toàn thông tin ngày một gia tăng. Bài toán kép đặt ra cho thị trường là phát triển công nghệ đi đôi với nâng cấp các giải pháp an ninh bảo mật. Một trong số đó, giải pháp xác thực, định danh và truy cập an toàn là yếu tố quan trọng bậc nhất. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu này của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam và Công ty Cổ phần An ninh mạng VinCSS đã bắt tay thoả thuận. Theo đó, toàn bộ giải pháp, nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông của Trí Nam Group sẽ được tích hợp công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế của VinCSS. Được biết, xác thực mạnh không mật khẩu theo tiêu chuẩn FIDO2 đang là xu hướng xác thực tất yếu của tương lai, được hầu hết các tập đoàn hàng đầu thế giới như Apple, Google, Microsoft, Samsung hưởng ứng mạnh mẽ và áp dụng rộng rãi.

Ra đời từ năm 2007, Tập đoàn Trí Nam mục tiêu chính và lâu dài là tập trung vào phát triển các giải pháp CNTT&TT chất lượng cao phục vụ khách hàng và triển khai các dịch vụ trực tuyến phục vụ quốc gia và cộng đồng. Trí Nam được biết đến với nhiều giải pháp công nghệ được triển khai thành công thuộc đa lĩnh vực như Giao thông thông minh; Chính phủ điện tử; và đặc biệt là Giáo dục thông minh.

Bên cạnh đó, VinCSS vừa cho ra mắt hệ sinh thái các giải pháp xác thực mạnh không mật khẩu chuẩn FIDO2 quốc tế. Các sản phẩm dịch vụ xác thực mạnh không mật khẩu của VinCSS được Microsoft và nhiều tổ chức tin tưởng, khuyến nghị sử dụng.