Trí Nam Group - CUBOX - MOTOV: Hợp tác triển khai dịch vụ AI tại Việt Nam
Cập nhật: 09 / 11 / 2023
Vừa qua, vào ngày 06 và 07/11/2023 tại Seoul- Hàn Quốc, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Trí Nam và hai công ty Hàn Quốc hàng đầu trong việc phát triển các công nghệ AI của Hàn Quốc là CUBOX và MOTOV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Bá Dân, Chủ tịch Tập đoàn Trí Nam, kì vọng sẽ cùng các đối tác Hàn Quốc xây dựng và triển khai các giải pháp ứng dụng AI phù hợp và hiệu quả cho thị trường Việt Nam.
Trí Nam Group - CUBOX - MOTOV: Hợp tác triển khai dịch vụ AI tại Việt Nam

Ông Đỗ Bá Dân Chủ tịch HĐQT Trí Nam và Ông Nam Woon-seong CEO CUBOX ký kết thỏa thuận hợp tác

CUBOX là công ty ở Hàn Quốc được thành lập ngày 31/05/2010 với người đại diện là Giám đốc, ông Nam Un Sung, trọng tâm là phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ AI để nhận diện khuôn mặt, phân tích hình ảnh. Ngay từ khi được đưa vào ứng dụng, các công nghệ nhận dạng của Cubox luôn đứng thứ nhất toàn cầu trong Đại hội các doanh nghiệp nhận diện khuôn mặt (FRVT-Face Recognition Vendor Test) cũng như nằm trong TOP đầu các giải pháp sinh trắc học trên bảng xếp hạng của NIST (Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ). Các giải pháp chính bao gồm: Hệ thống phân tích hình ảnh camera Re-ID, hệ thống kiểm soát và bảo mật Face-On, giải pháp xác thực khách hàng e-KYC và giải pháp xác thực sinh trắc học tự động One-ID, One-Gate được áp dụng cho các sân bay. Đặc biệt, với giải pháp One-ID, One-Gate, CUBOX chính là đơn vị triển khai giải pháp sân bay tự động cho 100% tất cả các sân bay tại Hàn Quốc.

Ông Nam Woon-seong đại diện Cubox cho biết: “Thông qua thỏa thuận này, chúng tôi sẽ củng cố hệ thống hợp tác với Việt Nam” và nói thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp các giải pháp AI cho thị trường nước ngoài”.

Ông Đỗ Bá Dân Chủ tịch HĐQT Trí Nam và ông Woo Hyeok Lim CEO Motov ký kết hợp tác

MOTOV được thành lập ngày 18/09/2016 với người đại diện là Giám đốc, ông Woo Hyeok Lim. Motov cung cấp hệ thống quảng cáo số ngoài trời DOOH vô cùng độc đáo trên các phương tiện như taxi, xe taxi công nghệ, xe cá nhân. Không chỉ hiện thị quảng cáo, bộ thiết bị gắn trên xe được trang bị hàng loạt AI camera cùng 32 loại cảm biến như môi trường, bụi mịn, tia UV… cho phép nhận dạng và thu thập rất nhiều thông tin thời gian thực hữu ích như nhận diện các vị trí đường bị hư hỏng, vi phạm luật giao thông, dừng đỗ xe trái phép, lưu lượng người, các thông tin về môi trường… Đến nay MOTOV đã triển khai được dịch vụ tại rất nhiều thành phố lớn tại Hàn Quốc như Seoul, Incheon, Yeonsu-gu,… với hơn 3000 xe được trang bị cảm biến. Với giải pháp vô cùng sáng tạo và đột phá, MOTOV đã nhận được mức đầu tư 25 triệu USD từ quỹ đầu tư Altos Ventures cho giai đoạn 1 và đang thực hiện kêu gọi thêm nhiều vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư cũng như chính phủ, doanh nghiệp liên quan đồng thời mong muốn chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc trong năm 2023 và triển khai mô hình hình doanh vươn ra toàn cầu.

Ông Lim cho biết “Hiện nay giải pháp phân tích hình ảnh AI dựa trên thiết bị gắn trên xe taxi của chúng tôi đã phát triển rất hiệu quả ở Hàn Quốc, chúng tôi hy vọng thông qua việc hợp tác với Tập đoàn Trí nam có thể áp dụng được giải pháp này ở Việt nam”

Thông qua thỏa thuận, Ông Đỗ Bá Dân - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Nam cùng đại diện hai công ty CUBOX và MOTOV có kế hoạch cùng nhau hợp tác phát triển, triển khai các dịch vụ liên quan đến AI như: Hệ thống tự động hóa cho sân bay, quản lý xuất nhập cảnh tự động, hệ thống thu thập dữ liệu đô thị sử dụng AI, đô thị thông minh (smart-city) …   tại Việt Nam.

Ông Đỗ Bá Dân phát biểu: “Thông qua thỏa thuận này, chúng tôi hy vọng có thể mang về Việt Nam các công nghệ hàng đầu về AI, phân tích dữ liệu phục vụ cho các mục đích khác nhau có ích cho cộng đồng”.

Tập đoàn Trí Nam là đơn vị cung cấp giải pháp CNTT uy tín trong rất nhiều lĩnh vực như e-Learning, giao thông thông minh ITS, Y tế thông minh, Chính quyền thông minh, Hệ thống thông tin quản lý và CSDL Quốc Gia… Trải qua hơn 14 năm phát triển với đội ngũ hơn 200 nhân viên gồm nhiều kỹ sư và chuyên gia, Tập đoàn Trí Nam đã khẳng định được năng lực với tập khách hàng và đối tác đa dạng gồm nhiều đơn vị cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp lớn. Đặc biệt Trí Nam cũng là đơn vị đầu tư và vận hành dịch vụ xe đạp công cộng trên toàn quốc với hơn 3500 xe và 300 trạm xe tại 6 Tỉnh thành phố lớn.

Trí Nam mong muốn trở thành một trong những công ty công nghệ tiên phong cho các dự án về AI, sử dụng sinh trắc học trong việc xác minh, nhận dạng và trích xuất thông tinh chính xác tại Việt Nam.

Tin từ Trí Nam

Mới nhất
Cập nhật: 15:53 - 27 / 02 / 2024

Ngày 26/02/2024, một buổi lễ trang trọng diễn ra tại trụ sở của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam, Ông Trương Đức Tùng đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Vận hành, đánh dấu một bước...

Cập nhật: 14:42 - 26 / 01 / 2024

Đông qua xuân tới, vậy là một năm cũ đã qua và một năm mới nữa lại tới, Tập đoàn Trí Nam đã có một bữa tiệc cuối năm ấm áp nhưng cũng sôi động cùng thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cập nhật: 11:07 - 29 / 12 / 2023

Với xu hướng đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số là xu hướng lớn, mang tính không thể đảo ngược, địa phương nào kịp thời nắm bắt, đi nhanh, đi trước sẽ tạo động lực lớn phát...

Cập nhật: 17:22 - 22 / 12 / 2023

Kính gửi Quý khách hàng và đối tác!

Cập nhật: 15:29 - 30 / 11 / 2023

Ngày 29 - 30/11/2023, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Khai thác dữ liệu - xây dựng thành phố thông...

Cập nhật: 11:44 - 24 / 11 / 2023

Ngày 23/11, Ông Đỗ Bá Quân - Chủ tịch Công ty Vận tải số Trí Nam (Thuộc Tập đoàn Trí Nam) có buổi tham dự Tọa đàm do Báo Giao thông tổ chức bàn về chủ đề: "Có cần trợ giá cho xe đạp công cộng"

Cập nhật: 08:15 - 09 / 11 / 2023

Vừa qua, vào ngày 06 và 07/11/2023 tại Seoul- Hàn Quốc, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Trí Nam và hai công ty Hàn Quốc hàng đầu trong việc phát triển các công nghệ AI của Hàn Quốc là CUBOX...

Cập nhật: 11:15 - 11 / 08 / 2023

Ngày 11/8, Những chiếc xe đạp cơ đầu tiên được Tập đoàn Trí Nam đưa ra các trạm chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch khai trương dự án xe đạp đô thị phục vụ cho nhân dân Thủ đô trước ngày 2/9.